HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM 21.4

Sách là nguồn tri thức vô giá, đọc sách để chúng ta mở lòng và yêu thương nhau hơn. Nhận thức được vai trò quan trọng của sách đối với sự phát triển về trí tuệ của người Việt Nam và sự phát triển của đất nước, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định lấy ngày 21/4 hàng năm là Ngày Sách Việt Nam.

Trường Tiểu học Nhật Tân đã xây dựng Kế hoạch hưởng ứng ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4, đã phát động tuần lễ đọc sách. Hôm nay ngày 21/4/2023, được sự nhất trí và chỉ đạo của Phòng GDĐT huyện Tiên Lữ, trường Tiểu học Nhật Tân đã tổ chức Ngày hội đọc sách, Trong chương trình Ngày hội đọc sách cũng đã diễn ra nhiều hoạt động thu hút đông đảo giáo viên và học sinh cùng tham gia như: Triển lãm sách và trưng bày mô hình sách, vẽ tranh theo sách, đọc sách tại thư viện, tham gia hái hoa dân chủ trả lời những kiến thức lịch sử liên quan đến các ngày lễ lớn của đất nước. Thầy và trò đều hào hứng, phấn khởi hòa mình vào không khí vui tươi của ngày hội. Sau đây là một số hình ảnh trong tuần lễ hưởng ứng " Ngày sách và văn hóa đọc" và Ngày Hội đọc sách của Thầy và trò nhà trường:

Sau đây là một số hình ảnh trong Ngày hội đọc sách của Thầy và Trò Trường Tiểu học Nhật Tân:

Ngày hội đọc sách 2023 với chủ đề “Sách - Khơi nguồn tri thức” của trường Tiểu học Nhật Tân, thực sự là ngày hội có ý nghĩa văn hóa sâu rộng trong toàn thể học sinh và cán bộ giáo viên. Ngày hội cũng giúp các em học sinh hiểu rõ hơn vai trò của sách, đồng thời cũng đem đến một thông điệp về tầm quan trọng của việc đọc sách: Mỗi trang sách là một chân trời mới. Sách tốt sẽ giúp nâng cao trí tuệ và hoàn thiện nhân cách mỗi người. Đọc sách để có tri thức, kiến thức phục vụ mình, phục vụ mọi người, để điểm tô cho cuộc sống tốt đẹp hơn, có ích cho xã hội và hoàn thiện kĩ năng sống./.