Bài giới thiệu về Trường Tiểu học Nhật Tân

Bài giới thiệu chung về trường Tiểu học Nhật Tân

Địa chỉ: Thôn An Trạch – huyện Tiên Lữ - Hưng Yên;

Email: c1nhattantl.hungyen@moet.edu.vn;

Điện thoại: 0221.3873.485

Trường Tiểu học Nhật Tân tiền thân là trường cấp 1 Nhật Tân được thành lập từ năm 1954, hơn 60 năm qua thầy và trò nhà tr­ường đã vượt qua muôn vàn khó khăn thử thách không ngừng nỗ lực vươn lên trong giảng dạy và học tập, phấn đấu đạt nhiều thành tích đáng tự hào .

                                                           Toàn cảnh trường Tiểu học Nhật Tân cũ

                                                                                              Trường Tiểu học Nhật Tân hiện nay

Nhà trường luôn được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng, chính quyền, của ngành Giáo dục và Đào tạo các cấp. Trường có đội ngũ giáo viên có tâm huyết, có ý thức trách nhiệm, có trình độ chuyên môn vững vàng. Tháng 5/2015 trường được UBND Tỉnh Hưng Yên công nhận trường đạt CQG mức độ II .

                Đ/c Lê Thị Lưu - Nguyên Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hưng Yên trao Bằng công nhận trường Chuẩn QG mức độ II cho nhà trường (tháng 5/2015)

Trường hiện nay có 20 phòng học và các phòng chức năng. Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên là 42 đồng chí, trong đó đội ngũ cán bộ, giáo viên có trình độ đạt chuẩn 100% và trên chuẩn là 82%. Số học sinh toàn trường là 540 em.

Trong những năm học vừa qua, nhà trường đã triển khai đầy đủ, có chất lượng các hoạt động của ngành, nhiệt tình tham gia các hoạt động xã hội. Với truyền thống nhiều năm xây dựng và phát triển, nhiều năm liền trường đạt thành tích trường tiên tiến cấp huyện, năm học 2015 – 2016 và 2016 – 2017 trường  đạt danh hiệu lao động tiên tiến xuất sắc được UBND tỉnh tặng bằng khen .

                                Đ/c Đỗ Văn Khải – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho nhà trường năm học 2016 - 2017

+ Chi bộ nhiều năm liền đạt Chi bộ Trong sạch vững mạnh tiêu biểu, năm 2015 Chi bộ được Huyện ủy tặng danh hiệu Chi bộ trong sạch vững mạnh 5 năm liền.

+ Công đoàn nhà trường liên tục đạt Công đoàn Vững mạnh Xuất sắc.

+ Công tác đền ơn đáp nghĩa cũng được thầy và trò nhà trường hết sức quan tâm. Các thầy giáo, cô giáo nhà trường luôn có những đợt thăm hỏi các gia đình liệt sĩ vào những dịp 22/12 và 27/7, Liên đội nhà trường nhận chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ.

                                   Hình ảnh HS Trường Tiểu học Nhật Tân thăm viếng nghĩa trang liệt sĩ xã Nhật Tân

                                                                    Hình ảnh HS đang quét dọn nghĩa trang liệt sĩ xã Nhật Tân

Nhà trường luôn đổi mới các hoạt động, tạo điều kiện cho các em thao gia nhiều hoạt động như: Thể dục thể thao, trại hè, lao động,... tạo hứng thú cho học sinh tham gia học tập, vui chơi có ý nghĩa và góp phần rèn kỹ năng sống cho các em.

                                                                                         Các em HS của nhà trường tham gia trại hè

                                                                      Các em HS của nhà trường tham gia trại hè

Các em HS của nhà trường tham gia lớp học võ

Các em HS của nhà trường tham gia lao động nhặt cỏ vườn trường

Để có được kết quả đó, phải nói đến đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường luôn ý thức trách nhiệm cao trong công việc.

Tiếp nối những thành tích đã đạt được, năm học 2017 - 2018 thầy và trò nhà trường quyết tâm thi đua "Thầy dạy tốt - Trò học tốt"; thực hiện tốt các phong trào "Đổi mới quản lý - Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện", đẩy mạnh Ứng dụng CNTT vào các hoạt động quản lý và dạy học phấn đấu xây dựng một trường học vững mạnh và phát triển, ứng dụng các phương pháp dạy học hiện đại như mô hình trường học mới, dạy học theo định hướng phát triển năng lực phẩm chất HS ... đáp ứng sự mong mỏi, tín nhiệm của Đảng và nhân dân xã Nhật Tân, sự tin tưởng của các cấp lãnh đạo đã giao phó cho tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường. Thầy và trò nhà trường quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2017 – 2018 và những năm học tiếp theo!

Bài viết liên quan