NGÀY HỘI KỸ NĂNG SỐNG CÙNG POKI

Công ty cổ phần GD&ĐT Tân Á Châu đã phối hợp cùng trường Tiểu học Nhật Tân tổ chức “Ngày hội giao lưu kỹ năng sống cùng Poki”

Hôm nay, ngày 25 tháng 12 năm 2019 được sự nhất trí và chỉ đạo của PGDĐT huyện Tiên Lữ, Công ty cổ phần GD&ĐT Tân Á Châu đã phối hợp cùng trường Tiểu học Nhật Tân tổ chức “Ngày hội giao lưu kỹ năng sống cùng Poki”.Về dự ngày hội có: 
- Ông Vũ Thành Long  - Chuyên viên phòng Giáo dục huyện Tiên Lữ.
- Các đ/c Hiệu trưởng các trường Tiểu học trong toàn huyện; 
Các thày cô đại diện cho Công ty Poki; Ban thường trực Hội cha mẹ học sinh trường Tiểu học Nhật Tân.
- Ban Giám hiệu Nhà trường, Quý Thầy/Cô giáo cùng toàn thể các học sinh toàn trường.

Phát biểu khai mạc cô Nguyễn Thị Nghĩa - Hiệu trưởng nhà trường nói: " Để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện thế hệ trẻ, đáp ứng nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế và nhu cầu phát triển của người học đã và đang được đổi mới mạnh mẽ mà thực chất đó là cách tiếp cận kĩ năng sống, đó là: Học để biết, Học để làm, Học để tự khẳng định mình và Học để cùng chung sống. Cùng với các biện pháp để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh trong nhà trường, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh là yêu cầu vô cùng quan trọng, một nội dung không thể tách rời của quá trình giáo dục

Giáo dục kĩ năng sống cho trẻ là việc rất quan trọng, ảnh hưởng tới quá trình hình thành nhân cách của trẻ cho đến tuổi trưởng thành. Giáo dục kĩ năng sống phải được bắt đầu từ khi trẻ còn rất nhỏ, đặc biệt ở lứa tuổi Tiểu học. Bởi vì lửa tuổi này đã hình thành những hành vi các nhân, tính cách và nhân cách. Việc làm quen với các môn học để hình thành và xây dựng cho các em các kĩ năng sống như: Giao tiếp, thuyết trình, làm việc theo nhóm,… sẽ giúp các em tự tin, chủ động biết cách xử lí mọi tình huống trong cuộc sống và quan trọng hơn là khơi gợi những khả năng tư duy sáng tạo, biết phát huy thế mạnh của các em. Việc giáo dục kĩ năng sống cho học sinh sẽ hình thành và tập dượt cho các em những hành vi, thói quen, kĩ năng xử lý các tình huống diễn ra trong cuộc sống. Học sinh Tiểu học là những học sinh đang độ tuổi có nhiều biến động về tâm sinh lý rất nhạy cảm dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường sống bên ngoài tác động."

Để chuẩn bị cho phần thi chính, MC cho học sinh toàn trường đứng tại chỗ tham gia trò chơi khởi động

Phần thi chính: Chọn 4 đội tham gia các nội dung giao lưu. Mỗi đội gồm 10 thành viên là các bạn học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 (mỗi khối 2 học sinh). 4 đội tham gia 3 vòng thi: Hương, Hội và Đình. Kết thúc 3 vòng thi, đội nào dành số điểm cao nhất sẽ đạt giải “Trạng Nguyên POKI”, tiếp theo là các giải “Bảng Nhãn POKI” và “Thám Hoa POKI”. Sau mỗi phần thi các đội được trao những phần quà ý nghĩa của Tổ chức Giáo dục POKI Tân Á Châu. Ngắm những gương mặt hân hoan, rạng rỡ khi tham gia chơi và nhận những món quà nhỏ, trong lòng mỗi thầy cô đều lan tỏa một niềm vui đặc biệt.

Có thể nói, ngày hội giao lưu Kỹ năng sống đã tạo sân chơi lành mạnh cho học sinh, đã góp phần tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh về tầm quan trọng, sự cần thiết của kỹ năng sống trong học tập, làm việc, trong cuộc sống để nâng cao giá trị cuộc sống và tạo dựng những giá trị tốt đẹp của bản thân và xã hội.

Ngày hội hôm nay thật sự là sân chơi bổ ích để các em có cơ hội được giao lưu học hỏi, làm việc nhóm, thể hiện tinh thần đoàn kết phối hợp với các bạn, các em được thể hiện những kiến thức đã học, là cơ hội để các em được trải nghiệm, rèn và xử lý các kỹ năng thực tế hướng tới chương trình giáo dục phổ thông mới được bắt đầu từ năm học 2020-2021 và chương trình trải nghiệm cũng sẽ được đưa vào như một môn học bắt buộc.

Bài viết liên quan