CẢM NGHĨ CỦA EM NGUYỄN THỊ THU HIỀN LỚP 5A, TRƯỜNG TIỂU HỌC NHẬT TÂN KHI SẮP PHẢI XA MÁI TRƯỜNG TIỂU HỌC NHẬT TÂN

THẦY CÔ VÀ MÁI TRƯỜNG TIỂU HỌC NHẬT TÂN TRONG TRÁI TIM EM

Nắng hạ đã nhạt dần, tiết trời dịu nhẹ, bầu trời cao trong trẻo được nhuộm một màu xanh kì diệu của hi vọng, khoác lên mình màu nắng tinh khôi khi mỗi độ thu về. Trên những con đường mỗi ngày em đến lớp, lác đác thấy những chiếc lá đỏ rùng mình đang lìa xa thân mẹ, bay khẽ trong làn gió heo may. Dàn hợp xướng ve sầu đã không còn ngân nga những bản nhạc sôi động nữa, chúng đã im lìm trong tán lá, hàng cây. Cái màu lửa của đốm hoa phượng đã nhạt màu dần, hứa hẹn năm sau sẽ rộn ràng hơn. Vậy là một mùa tựu trường mới lại về.

Yêu biết bao, ngôi trường của em là ngôi trường nằm ở trung tâm của xã Nhật Tân anh hùng mang vẻ đẹp khang trang, bề thế. Ngôi trường hơn 70 tuổi với bề dày truyền thống và phát triển, biết bao các thế hệ thầy cô và học sinh nơi đây trưởng thành, vươn mình cống hiến trên khắp mọi miền Tổ quốc.

Trường em có rất nhiều thầy cô giáo dạy giỏi - những người đã có công rất lớn đối với chúng em. Các thầy cô giáo đã phải mất bao nhiêu công sức để dạy dỗ chúng em ngày một trưởng thành như: cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Nghĩa - người luôn quan tâm, sát sao với chúng em trong mọi hoạt động giáo dục nhà trường; cô Vũ Thị Tho  rất tâm huyết với nghề, hết lòng vì học sinh thân yêu; cô Nguyễn Thị Huyền giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ có nhiều tìm tòi, đổi mới trong cách dạy; cô Trần Thị Quyên luôn yêu thương, quan tâm đến học sinh, ân cần trong từng giờ dạy, cô áp dụng nhiều phương pháp, kĩ thuật dạy học mới giúp chúng em tiếp thu bài nhanh hơn và các giờ dạy của cô luôn lôi cuốn, hấp dẫn chúng em. Còn biết bao thầy cô giáo khác giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ, tận tâm với nghề dạy học mà chúng em biết ơn rất nhiều.

Năm năm dưới mái trường Tiểu học Nhật Tân, em đã có rất nhiều kỉ niệm đẹp về bạn bè, thầy cô và mái trường. Nhưng thời gian cứ trôi qua, sắp đến lúc em phải tạm biệt ngôi trường yêu quý nâng bước chân em từ những ngày đầu tiên chập chững đến trường để bước sang một ngôi trường THCS mới.

Mái trường đã lưu lại trong em rất nhiều ấn tượng và kỉ niệm dấu yêu, in đậm trong em từng ghế đá, hàng cây, hành lang, lớp học; tiếng thầy cô giảng bài trong mỗi buổi sớm mai.

Ở trường, em còn có rất nhiều những người bạn thân thiết, những người bạn luôn chia sẻ, tâm sự với em lúc buồn vui, náo nhiệt trong các buổi học ngoại khóa, sôi nổi khi thảo luận bài… để mai này chúng em tiếp tục hành trình trên con đường tri thức ở ngôi trường mới.

Dù sau này các thế hệ học trò chúng em có bay cao, bay xa, em cũng không quên được mái trường Tiểu học Nhật Tân. Kìa những quả bóng bay muôn sắc màu bay lên cao, chở theo những niềm mơ ước, như thay cho những lời chúc, lời tri ân tới các thầy cô kính yêu và mái trường Tiểu học Nhật Tân. Sẽ mãi mãi em không quên về những miền kí ức tuổi thơ tươi đẹp, nhớ về những người thầy, người cô – người cha, người mẹ luôn trong trái tim em!

Tác giả: Nguyễn Thị Thu Hiền - Lớp 5A