KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 - 20/11/2022)

Những hoạt động chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/198220/11/2022) của Thầy & Trò Trường Tiểu học Nhật Tân

Với tinh thần cả nước hướng về 40 năm ngày Hiến chương các Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022), ngành Giáo dục trên cả nước nói chung và trường Tiểu học Nhật Tân nói riêng đã có những hoạt động sôi nổi, ý nghĩa nhằm phát huy truyền thống “Tôn sư trọng đạo”“Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, đồng thời ôn lại những truyền thống tốt đẹp, cao quý của nhà trường .

Trong chuỗi các phong trào thi đua của tháng 11, nhà trường và các cùng các đoàn thể đã có rất nhiều hoạt động về chuyên môn, tổ chức các hội thi, diễn ra trong không khí tràn đầy hứng khởi, xin điểm lại một số hoạt động trong dịp chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt nam của thầy và trò Trường tiểu học Nhật Tân, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên.

Về công tác dạy học, các tổ chuyên môn đã tổ chức Hội thảo cấp trường, cấp tổ với chủ đề: Đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá theo chương trình GDPT 2018. Buổi Hội thảo tổ được chức nghiêm túc, hiệu quả, góp phần tìm ra những giải pháp tốt nhất để đẩy mạnh chất lượng giáo dục.

Bên cạnh đó, phong trào Hội học, Hội giảng đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp. Trong cuộc thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, có 26 giáo viên tham gia (96% số GV trong trường), các bài dạy và báo cáo giải pháp nâng cáo chất lượng dạy học của thầy cô tham dự đều được chuẩn bị kĩ lưỡng, chất lượng. Trong các giờ dạy, thầy cô thể hiện tác phong chuẩn mực, tự tin, ân cần, thân thiện; khơi dậy niềm đam mê học tập, khuyến khích sự chủ động của học trò nhằm giúp các em phát triển năng lực và phẩm chất. Với sự chuẩn bị nghiêm túc, chu đáo, có 26 thầy cô đều được công nhận danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp trường.

Hình ảnh tiết Hội giảng của GV

Trong công tác đổi mới phương pháp dạy và học không thể phủ nhận vai trò của kĩ thuật số, của công nghệ thông tin. Các thầy cô đã thể hiện sự ứng dụng, vận dụng linh hoạt, sáng tạo các phần mềm và khai thác tối ưu các tư liệu để áp dụng vào các bài giảng.

Đối với GV tiểu học thì việc viết chữ đẹp là rất cần thiết để hướng dẫn các em khi viết, chính vì vậy các Thầy cô đã tích cực luyện viết và đã có 10 Cô giáo tham gia vào Ngày hội đọc hay viết đẹp của trường và đã có 01 cô đạt giải nhất đó là cô giáo Phạm Thị Hạnh và 02 cô đạt giải nhì là cô Nguyễn Thị Hương và cô Đoàn Thị Mai Lan.

Hình ảnh các bài viết đẹp của các cô giáo

Hình ảnh các cô nhận giải thưởng và quà của nhà tài trợ Ezat

Song song với công tác dạy và học, các thầy cô còn duy trì tốt phong trào "Giữ vớ sạch, viết chữ đẹp" cho học sinh l để tham gia Ngày hội đọc hay viết đẹp của trường, đã có 90 em tham gia viết chữ đẹp và 12 em tham gia đọc hay.

Hình ảnh các em nhận giải thưởng và quà của nhà tài trợ Ezat

Cũng trong chương trình Ngày hội đọc hay viết đẹp nhà trường đã tổ chức gian triển lãm Vở sạch chữ đẹp của thầy và trò, thu hút nhiều lượt PHHS, các thầy cô giáo và các em HS thăm quan.

Thầy giáo Lê Trung Kiên trưng bày VSCĐ của GV và HS

Ngoài việc dạy học kiến thức, các Thầy cô giáo còn tích cực phối hợp với PHHS hướng dẫn các em tập văn nghệ, làm báo tường phát triển năng khiếu và góp những tiết mục văn nghệ thật đặc sắc để kính tặng thầy cô trong dịp kỷ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam.

Hình ảnh 1 số tiết mục văn nghệ của HS

Hình ảnh 1 số bài báo tường của các em HS lớp 4, lớp 5

Đặc biệt các Thầy cô và các em đã tổ chức chăm sóc và thăm viếng nghĩa trang Liệt sỹ để tưởng nhớ các Anh hùng Liệt sỹ trong đó có các anh hùng Liệt sỹ là nhà giáo.

Hình ảnh chăm sóc và thăm viếng nghĩa trang Liệt sỹ của Thầy và trò

Tháng 11 cũng là tháng tri ân đối với thầy cô, đối với các thế hệ nhà giáo, nhân dịp kỉ niệm 40 năm, Chi bộ, Ban Giám hiệu nhà trường đã tổ chức lễ tri ân tới các thầy giáo, cô giáo nguyên là lãnh đạo, là giáo viên của nhà trường đã nghỉ hưu trong không khí trang trọng và ấm áp. Đó là sự kết nối không ngừng nghỉ của các thế hệ nhà giáo góp phần phát triển và cống hiến cho sự nghiệp giáo dục của nhà trường nói riêng và ngành giáo dục của huyện nhà nói chung và đó là dòng chảy bất tận của truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”.

Hình ảnh các thế hệ nhà giáo Trường Tiểu học Nhật Tân cùng chụp ảnh lưu niệm nhân dịp gặp mặt tại buổi  Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Trong lễ kỉ niệm 40 năm ngày Hiến chương các Nhà giáo Việt Nam, nhà trường được đón nhận những tình cảm tri ân từ đại diện các ban ngành, đoàn thể trong xã, đại diện các bậc phụ huynh. Không khí hân hoan của buổi lễ, học sinh được bày tỏ lòng biết ơn, sự tri ân đối với các thầy cô thông qua những lời ca, tiếng hát, điệu múa, những đoá hoa tươi thắm, những cái ôm thành kính, những lời chúc tốt đẹp nhất. Đây cũng là dịp để các thế hệ học trò tỏ lòng tri ân với những người đã góp công sức, tâm huyết cho sự nghiệp trồng người; tôn vinh nghề dạy học, khơi dậy tình cảm, đạo đức, truyền thống “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc.

Có thể nói, các hoạt động của thày và trò trường Tiểu học Nhật Tân đã và đang mang đến một khí thế mới cho sự nghiệp giáo dục của nhà trường. Khí thế ấy không phải trong ngày một ngày hai mà đó là sự kết tinh của tình thầy trò, của sự nỗ lực không ngừng nghỉ bởi các thế hệ thầy cô và học trò của mái trường Tiểu học Nhật Tân thân yêu. Hi vọng rằng với những thành tích đã đạt được, với những giá trị truyền thống tốt đẹp trong suốt gần 70 năm xây dựng và phát triển, nhà trường sẽ và ngày càng khẳng định vị trí quan trọng của mình trong sự nghiệp giáo dục của huyện nhà.